23

Chỉ nha khoa giúp ích gì cho bệnh hôi miệng?

Chỉ nha khoa giúp ích gì cho bệnh hôi miệng?

Ngày nay các bệnh về răng miệng hết sức được quan tâm, cũng như các liệu pháp, giải pháp điều trị các bệnh về răng miệng, vòm họng cũng được chú ý và quan sát cũng như tìm hiểu nhiều hơn. Lý do vì sao ngày nay các bệnh liên quan đến răng miệng lại được mọi người quan tâm và chú ý nhiều đến vậy. Có lẽ nguyên nhân xuất phát từ hậu quả do các bệnh từ răng miệng mà ra.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh về miệng, việc ăn uống, vệ sinh cá nhân không đúng cách. Mà cụ thể chính là ăn uống nhiều thức ăn đồ uống có hại cho răng miệng như: ăn nhiều đồ cay nồng hăng như các gia vị có mùi, ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, béo ngậy, hay 1 số đồ ăn thức uống có gas, rượu bia và thường xuyên hút thuốc lá, không vệ sinh răng miệng hằng ngày hay vệ sinh không đúng cách cũng dẫn đến bị bệnh về răng miệng.

Các bệnh mà răng miệng có nguy cơ sẽ mắc phải nếu có những thói quen ở trên là: viêm lợi, viêm nướu, viêm họng, đau răng, nhức răng, sâu răng, rụng răng, lưỡi bẩn, viêm loét vòm họng, lở miệng… và đặc biệt là có nguy cơ bị mắc bệnh hôi miệng rất cao.

Hiện nay có rất nhiều phương án điều trị răng miệng, nhưng nếu điều trị chữa trị mà thói quen vẫn không thay đổi thì nguy cơ bệnh quay trờ lại là rất cao. Do đó, ngoài việc phối hợp điều trị thì cũng cần có 1 số phương pháp thay đổi thói quen tốt để răng miệng trở nên tốt hơn, cũng như cải thiện hơn. Trong đó có một thói quen mà bạn nên thay đổi chính là nên thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, dù chỉ tốn thời gian ngắn, nhưng chính thói quen này sẽ giúp bạn có được một vòm họng sạch sẽ, răng miệng không mắc bệnh cũng như sẽ tránh được nguy cơ mắc phải bệnh hôi miệng rất cao.

chua hoi mieng

Cách sử dụng chỉ nha khoa cũng rất đơn giản, và việc mua 1 hộp chỉ nha khoa cũng không khiến bạn quá tốn kém chi phí, chỉ nha khoa ngày nay rất thịnh hành và rất nhiều nhà sản xuất cho ra đời nhiều dòng chỉ nha khoa tốt, bền và hữu hiệu năng suất cao.

Để sử dụng chỉ nha khoa:

  • – Bạn cần chuẩn bị cho mình hộp chỉ nha khoa, bất kì loại nào cũng có thể dùng được.
  • – Hãy lấy ra 2 đầu ngón tay của hai bàn tay 1 đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 30cm hoặc hơn nếu bạn muốn
  • – Sau đó, hãy quấn lại thật nhiều vòng 1 bên tay nào bạn thuận.
  • – Sau đó giữ lại ở giữa đoạn tầm 4 đến 5 cm là được rồi
  • – Tiếp theo đưa vào các kẽ răng, kẻo lên kéo xuống nhẹ nhàng
  • – Tránh việc làm đau lợi, ảnh hưởng tới nướu và làm tổn thương mạnh nếu chả sát mạnh tay
  • – Hãy kéo đều đặn mỗi phía 3 lần cho mỗi kẽ
  • – Sau đó hãy lấy ra một cách nhẹ nhàng bằng cách nhả chỉ lên xuống
  • – Tiếp theo hãy thu gọn bên phía tay không thuần đoạn chỉ đã bẩn
  • – Kéo ra đoạn chỉ khác từ tay thuận rồi tiếp tục làm sạch răng bằng đoạn chỉ mới

Hãy vứt chỉ cũ đã sử dụng và tuyệt đối không sử dụng lại. Hãy thường xuyên dùng chỉ nha khoa để có một sức khỏe răng miệng ở mức tuyệt đối để phòng ngừa các bệnh về răng miệng, đặc biệt là hạn chế tối đa mảng bám tránh hôi miệng bạn nhé.

Trước:
Sau:

Check Also

1869x625

Cảm giác no ảo là gì?

Cảm giác no ảo là gì? No ảo, hay còn gọi là đầy hơi chướng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Chỉ nha khoa giúp ích gì cho bệnh hôi miệng?