rang

Điều trị bị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn

Theo các bác sĩ nha khoa thì bệnh nhân có thể bị chảy máu, sưng nề và hôi miệng sau khi nhổ răng khôn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Cách điều trị bị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn như thế nào thì đúng cách? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Những tình trạng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn

Theo nha khoa, răng khôn  là cách gọi của dân gian đối với răng hàm lớn thứ ba. Đây là răng mọc muộn nhất vào lúc 18 đến 25 tuổi. Những chiếc răng khôn không cần thiết sẽ phải được nhổ bỏ. Và sau khi nhổ răng khôn, người bệnh có thể gặp phải các vấn đề sau đây:

+ Bị sưng nề khi nhổ răng khôn:

Đây là hiện tượng mà những người nhổ răng khôn thường xuyên gặp vào ngày thứ 2 và thường kéo dài khoảng 3-5 ngày sau nhổ răng tùy mức độ nặng của phẫu thuật. Nếu sau 3-5 ngày hiện tượng sưng vẫn không giảm thậm trí tăng lên kèm theo đau nhiều, sốt có biểu hiện của nhiễm trùng thì cần tới gặp bác sĩ đề tìm nguyên nhân xử trí.

rang

+ Bị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn:

Do bị tổn thương, chảy mủ và không được vệ sinh nên sau khi nhổ răng khôn, người bệnh thường rất dễ bị hôi miệng.

+ Bị đau sau khi nhổ răng khôn:

Dĩ nhiên nhổ răng bao giờ cũng khiến cho bệnh nhân rất đau, đặc biệt là răng khôn. Sau khi hết tác dụng của thuốc tê bệnh nhân sẽ cảm thấy đau và kéo dài khoảng 3 ngày rồi giảm dần là bình thường tùy mức độ nặng của phẫu thuật. Nếu như tình trạng đau kéo dài hơn 3 ngày và tăng dần, có trường hợp sau một tuần vẫn đau thì cần tới gặp bác sĩ tại các cơ sở uy tin để khám và xử trí.

+ Bị chảy máu khi nhổ răng khôn:

Mất máu trong và sau khi nhổ răng khôn là tình trạng mà ai cũng gặp phải. Trong 24 giờ đầu nếu có rỉ ít máu dẫn tới nước bọt có màu hồng thì không đáng ngại. Nếu cắn gạc mà máu vẫn chảy làm ướt đẫm gạc hoặc máu tươi đầy khoang miệng khiến bệnh nhân phải nuốt vào hoặc nhổ ra là bất thường.

Vì sao nhổ răng khôn thường bị hôi miệng?

Nhiều bệnh nhân cho biết, sau khi nhổ răng khôn đã 10 ngày hoặc nửa tháng những vẫn còn bị ê buốt ở vị trí nhổ răng hàm dưới. Hàm tuy không còn sưng nữa, song lại xuất hiện dịch màu vàng ở chỗ hố răng đã nhổ và đặc biệt là có mùi hôi miệng rất khó chịu, nặng hơn một cách bất thường.

Lí giải về điều này, các bác sĩ nha khoa cho biết, phần dịch màu vàng có mùi hôi chảy ra có thể là dịch huyết tương của cơ thể tiết ra để bảo vệ vùng răng bị tổn thương. Cách tốt nhất là người bệnh nên đến các trung tâm nha khoa khám lại thật kỹ, đồng thời được bác sĩ bơm rửa vết thương thật sạch. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn có bán ở các nhà thuốc và siêu thị để súc miệng thêm sau khi đánh răng. Việc hôi miệng sau khi nhổ răng rất dễ hiểu vì do bị đau nên người bệnh không thể tiến hành vệ sinh răng miệng được. Bên cạnh đó, dư âm từ thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng hôi miệng sau khi nhổ răng khôn hình thành.

Cách các định mức độ hôi miệng sau khi nhổ răng khôn

Đây là vấn đề hết sức thiết thực vì trên thực tế có nhiều bạn không biết rằng mình đang có mùi hôi rất khó chịu. Muốn biết mình có hôi miệng hay không bạn có thể xem 3 cách nhận biết mình sau đây:

Tự phán đoán:

Hãy thở mạnh vào lòng bàn tay và ngửi hơi thở đó để biết mình có hôi miệng hay không. Tuy nhiên, nếu ta ngửi được mùi hôi của hơi thở mình thì có nhiều khả năng mình bị hôi miệng. Ngoài ra, ở các nước phương Tây, người ta thường tự chẩn đoán bằng cách liếm vào mu bàn tay, để vài giây cho bốc hơi và ngửi. Vì nước bọt hấp thụ các thứ có mùi hôi trong miệng nên nước bọt nào khi bốc hơi ít nhiều cũng có mùi hôi.

Nhờ người thân:

Nhờ người thân đưa ra đánh gia và nhận xét là cách đáng tin cậy nhất. Hãy nhờ những người quan nhất để họ nhận định khách hàng vì người lạ thường tế nhị, không ai chịu nói cho chúng ta biết rằng chúng ta đnag bị hôi miệng.

Sử dụng công cụ y học:

Tại Việt Nam, một số nơi có trang bị máy đo hôi miệng Halimeter. Máy này đo nồng độ các hợp chất lưu huỳnh để bay hơi trong hơi thở. Nhờ đó chúng ta biết mình có bị hôi miệng hay không và hôi miệng ở mức độ nào một cách khá chính xác.

Cách trị bị miệng sau khi nhổ răng khôn bằng Tỳ Bách Thảo

Bên cạnh các phương pháp trị hôi miệng nói trên thì bệnh nhân còn có thể sử dụng sản phẩm thuốc đông y Tỳ Bách Thảo. Đây là sản phẩm thuốc đông y được sáng chế bởi đôi tay và khối óc của thế hệ thầy thuốc và hồng vừa chuyên của Việt Nam. Sản phẩm được chế biến 100% thành phần thảo dược từ thiên nhiên như: Sa Sâm, Bạch Truật, Phục Linh, Sanh kỳ, Sơn Tra, Chánh Hoài, Mạch Nha, Sa Nhân, Liên Nhục, Thảo khấu, Huỳnh Cầm, Thảo quả, Mộc Hương, Bán Hạ, Ích Trí Nhân, Cam Thảo, Mật Ong…Tỳ Bách Thảo có chức năng hỗ trợ chữa trị tận gốc bệnh hôi miệng.

Đối với những trường hợp bị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn, sản phẩm này sẽ có chức năng làm giảm mùi hôi khó chịu nhờ mùi thơm từ các thảo dược thiên nhiên.

banner-2-hoi-mieng-tndd-1200-x-900

Đối với những bệnh nhân bị hôi miệng do hệ tiêu hóa và hô hấp, Tỳ Bách Thảo sẽ có tác dụng trong việc chữa trị các bệnh về hệ tiêu hóa, đặc trưng là bệnh trào ngược dạ dày, cùng với các triệu chứng thường gặp như ợ chua, ợ hơi, đầy hơi chướng bụng, khó tiêu…

Hiện nay thuốc trị hôi miệng Tỳ Bách Thảo đã nhận được sự đánh giá cao của thầy thuốc chuyên môn và những bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước. Với Tỳ Bách Thảo bạn sẽ không còn lo ngại về bệnh hôi miệng sau khi nhổ răng khôn nữa.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những điều trị bị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn an toàn, hiệu quả mà bạn cần biết. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những phương pháp trị hôi miệng tốt nhất. Chúc các bạn lấy lại được hơi thở thơm mát!

Trước:
Sau:

Check Also

16

Hạn chế các cơn đau dạ dày nhanh chóng

Hạn chế các cơn đau dạ dày nhanh chóng Để hạn chế cac cơn đau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Điều trị bị hôi miệng sau khi nhổ răng khôn