4

Dư axit dạ dày có tốt hay không?

Dư axit dạ dày có tốt hay không?

Những triệu chứng thường gặp của những người mắc cái bệnh khá đau đầu nầy chính là các cơn ợ chua, đầu hôi, và đôi lúc cảm thấy miệng dường như hơi có vị chua, tình trạng lâu ngày dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh hôi miệng. Nguyên nhân chính là do dạ dày của người đó chứa quá nhiều acid hay nói cách khác chính là dư thừa acid dạ dày. Acid dạ dày tiết ra là để tiêu hóa thức ăn trong mỗi ngày mỗi bữa ăn nhưng nếu bạn duy trì một trong những thói quen không tốt, tự động dạ dày sẽ tăng cường tiết acid dạ dày làm cho lâu ngày dẫn tới bạn dư thừa acid dạ dày, rồi sẽ bào mòn bao tử, dạ dày khiến cho bạn mắc phải các cơn đau dạ dày nói chung và viêm loét dạ dày nói riêng, nặng hơn sẽ dẫn tới các bệnh loét bao tử, xuất huyết dạ dày.

Hãy tránh các hành động như sau để giảm thiểu việc acid dạ dày sẽ tiết ra dịch vị làm dư thừa acid dạ dày gây hại cho cơ thể:

  • Hãy nên ăn đúng cách, và như thế nào là ăn uống đúng cách, ăn uống đúng cách cỏa nghĩa là trong một bữa ăn, khẩu phần ăn chỉ nằm một mức độ vừa phải, bạn có một lời khuyên đó chính là không nên ăn quá no, bởi vì bạn ăn quá no sẽ dẫn đến thần kinh kích thích gây ra việc tiết dịch vị acid, lâu dần trở thành một thói quen, nếu trong các bữa ăn sau đó, bạn ăn ít lại, nhưng acid vẫn tiết nhiều sẽ dẫn dư thừa acid dạ dày, gây đau dạ dày.
  • Và kết hợp với các yếu tố chính là cũng không nên ăn quá nhiều thực phẩm ăn nhanh, có chứa hàm lượng mỡ béo cao, khi ăn thức ăn nhanh nhiều việc dẫn đến rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy hơi lâu ngày sẽ khiến bụng khó chịu
  • Ăn xong không đi nằm ngay lập tức, hoặc tắm ngay sau đó, cơ thể bạn sẽ hiểu là cần tiêu hóa thức ăn nhanh để bạn làm việc khác thì tự động acid dịch vị sẽ tràn xuống một lượng nhiều cũng dẫn tới đau dạ dày về sau.
  • Không nên ăn trước khi ngủ 1 đến 2 tiếng, lúc này thức ăn đưa vào cơ thể sẽ rất khó tiêu hóa, vì bao tử abn5 sẽ không hiểu được việc tiết ra dịch acid vừa phải để tiêu thụ thức ăn trái giờ đó. Thay vào đó nó sẽ nghĩ là trường hợp đặc biệt và tiết nhiều hơn mà thôi.
  • Hãy tránh việc ăn đồ ăn cay nóng, hay thói quen ăn tương ớt nhiều, để bảo vệ dạ dày khỏi việc bào mòn do nóng
  • Những đồ ăn thức uống có vị chua, hãy nên hạn chế dù là mức độ chua vừa phải hay quá chua vì cuối cùng nó cũng dẫn đến nguyên nhân mắc bệnh đau dạ dày mà thôi. Vì vậy hãy hạn chế bạn nhé.
  • Điều quan trọng chính là nếu bạn là một người hút thuốc lá, thì sau khi tham khảo bài viết này bạn hãy dừng ngay việc hút thuốc lá. Vì thuốc lá gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn, và sau này có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bạn.

16

Hãy thay đổi một số thói quen cần thiết để bệnh dạ dày của bạn có thể cải thiện một cách tốt nhất, tuy nhiên nếu thay đổi đúng cách, bệnh chẳng những tiến triển tốt mà còn hỗ trợ cho việc điều trị của bạn rất hiệu quả.

Trước:
Sau:

Check Also

22

Người béo phì khi bị hôi miệng nên thay đổi thói quen gì?

Người béo phì khi bị hôi miệng nên thay đổi thói quen gì? “Béo phì” …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Dư axit dạ dày có tốt hay không?