hoi mieng

Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày 2 lần giúp giảm thiểu hôi miệng, sâu răng?

Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày 2 lần giúp giảm thiểu hôi miệng, sâu răng?

Với chỉ nha khoa mà dùng đúng cách giúp loại trừ các mảng bám và những mẫu thức ăn ở những nơi mà bàn chải không thể chải đến được như các kẽ răng. Ở bài viết này tôi sẽ đại diện và sẽ hướng dẫn các bạn dùng chỉ nha khoa các loại đang được bán rộng rãi ngoài thị trường hiện nay. Vì mảng bám dễ hình thành và có thể dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu hay đặc biệt nhất chính là có nguy cơ rất cao bị hôi miệng, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là điều được khuyên làm hàng ngày bởi vì sẽ giảm thiểu nguy cơ hôi miệng và sâu răng. Khi niềng răng rất cần dùng chỉ nha khoa để lấy các thức ăn dính vào các kẻ răng, chân răng khó lấy ra.

Bạn nên dùng các loại chỉ nha khoa nào là tốt nhất?
Có 2 loại chỉ nha khoa cho các bạn lựa chọn ổn định về giá thành và tốt cho răng miệng.

  • Chỉ có thành phần là nylon (hoặc chỉ đa sợi)
  • Chỉ có thành phần là loại PTFE (chỉ một sợi)

23

Cách dùng chỉ nha khoa đúng cách thì bạn nên dùng như thế nào?

  • Như các đã bạn thấy đó, chúng ta sẽ lấy một đoạn chỉ dài khoảng 45 cm hoặc vừa đủ để sử dụng và cuộn chung quanh hai ngón tay giữa cả 2 bàn tay, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 đến 5 cm hoặc vừa đủ dùng.
  • Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng, hãy lưu ý các răng bên trong, vì các răng ở trong là nơi thường xuyên nhai thức ăn. Làm sạch các răng trong thật kĩ, rồi mới đến các răng ngoài cửa hàm.
  • Hãy nhẹ nhàng uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng một cách cẩn thận, và hãy chắc chắn rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu và không được đè mạnh sợi chỉ quá, vì điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu hay lợi của bạn đấy.
  • Trong đó thì bạn dùng một ngón tay cái nên giữ đứng yên, trong khi ngón tay cái còn lại sẽ được dịch chuyển nhẹ nhàng lên và xuống để tạo thành chuyển động loại bỏ vi khuẩn ra khỏi kẽ răng, làm liên tục như vậy từ kẻ răng này sang kẽ răng khác.
  • Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác và khuyên là k nên sử dụng lại đoạn chỉ cũ đã lấy từ mảng bám của răng khác để tiếp tục sử dụng.
  • Để lấy chỉ ra, bạn cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng của mình nhẹ nhàng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra việc làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa có thể ngăn ngừa sự tích tụ các mảng bám gây khó chịu cũng như giảm thiểu mức độ viêm nướu, do thức ăn bám lại vào các kẽ răng gây ra. Bệnh nướu răng khiến khổ chủ có hơi thở có mùi và nướu bị chảy máu và nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến các lỗ thủng ở răng, tụt các nướu, lộ chân răng và hư răng. Tại Việt Nam có khoảng 10% đến 20% người trưởng thành trong độ tuổi từ 30 – 50 trên thế giới bị bệnh nướu răng nghiêm trọng. Viêm nướu thường dẫn đến bệnh hôi miệng. Hãy dùng chỉ nha khoa sau khi ăn sẽ ngăn ngừa hôi miệng, tránh mảng bám có trên răng bạn nhé.

Trước:
Sau:

Check Also

Closeup portrait of young woman covering her mouth with both hands

Đái Tháo ĐƯờng liên quan gì đến Nha Chu răng miệng?

Đái Tháo ĐƯờng liên quan gì đến Nha Chu răng miệng? Theo thống kê cho …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày 2 lần giúp giảm thiểu hôi miệng, sâu răng?