Hạn chế ăn tỏi để tránh hôi miệng 2

Hạn chế ăn tỏi để tránh hôi miệng

Hạn chế ăn tỏi để tránh hôi miệng

Tỏi là một trong những gia vị trong bữa ăn hằng ngày của gia đình người việt, là một trong những gia vị được ưa chuộng và yêu thích khi nấu nướng bất kì một món ăn nào. Vì người ta cho rằng, tỏi có chứa một hàm lượng chất có thể giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn rất tốt, tuy nhiên, có một số người bảo, ăn tỏi sẽ bị hôi miệng. Thế nhưng sự thật thì như thế nào nhi?

Ăn nhiều tỏi có hôi miệng hay không?

Ăn tỏi có bị hôi miệng, tuy nhiên, nếu ăn với hàm lượng ít thì không có gì xảy ra, tuy nhiên, nếu bạn chọn ăn tỏi một cách thường xuyên, và ăn nhiều trong cùng một bữa ăn, nếu bạn không nhanh chóng vệ sinh răng miệng bằng cách chải răng ngay sau khi ăn, súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nhanh chóng uống nhiều nước. Thì nếu duy trì trong khoảng thời gian dài, có thể bạn sẽ bị mắc phải bệnh hôi miệng.

Tỏi là một gia vị có mùi hăng nồng, khi nó nằm trong miệng lâu và có thể bị vướng kẹt trong miệng khi ăn, ứ lại trong vòm miệng lâu, sinh mùi, mà cơ thể bạn lại không nhanh chóng vệ sinh ngay sau đó. Thì bạn mắc phải bệnh hôi miệng là chuyện đương nhiên.

Vậy ăn tỏi ít không sao, ăn nhiều thì coi chừng bạn nhé.

Hạn chế ăn tỏi và các loại gia vị nào để tránh bị hôi miệng?

Ngoài tỏi ra, thì các loại gia vị khác sẽ có thể cũng gây hôi miệng đấy, và bạn nên hạn chế ăn gia vị nào thỉ sẽ không bị hôi miệng? Nếu bạn ăn quá nhiều ớt, tương ớt, bớt bột hay các dạng ớt khô, loại gia vị cay nồng này cũng khiến cho răng miệng bị kích ứng, đặc biệt là khi cay, bạn sẽ hay hít hà, hít hà nhiều hơi vào tiếp xúc với dịch nước bọt, gây điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hôi miệng tấn công đấy.

Hoặc nếu bạn là tín đồ của các gia vị giấm ăn, hay ăn nhiều mắm thái mắm ruốc hay mắm tôm, thì ngay sau khi ăn bạn cũng xem chừng sẽ bị hôi miệng nhé, vì các gia vị và loại đồ chấm nói trên toàn là các loại gia vị gây hôi miệng 100% nếu bạn ăn chúng quá nhiều.

Hãy tế nhị sau khi ăn mắm tôm là nên đánh răng thật kĩ vào bạn nhé, vì mùi mắm tôm thì bạn đã biết rồi đấy, không phải là dễ nghe gì, ai mà ngồi kế bạn, chỉ cần hà hơi một chút, người khác sẽ bỏ chạy vì bạn đấy. Hãy lưu ý hơn nếu bạn là người làm việc tiếp xúc môi trường đông người nhé bạn.

Nếu mùi hôi quá nặng, làm sao để trị?

Và nếu mùi hôi qua nặng, thì lúc này chuyển sang giai đoạn bệnh lý, vậy làm sao để chúng ta trị được chứng hôi miệng này?

Hôi miệng có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên thì nguyên nhân xuất phát từ việc ăn uống thì hẳn đã tích tụ rất lâu, do vậy quá trình điều trị cũng cần sự hỗ trợ của thuốc thì mới nhanh khỏi và duy trì lâu.

1869x625

Hãy tham khảo Tỳ Bách Thảo, dòng sản phẩm đặc trị hôi miệng và các bệnh lý liên quan đến dạ dày, thực quản bạn nhé. Với 100% là thành phần thiên nhiên với 21 loại thảo dược, Tỳ Bách Thảo là bài thuốc Đông Y Gia Truyền, với giá thành cho 10 ngày sử dụng rất rẻ, hãy nhanh chóng tìm hiểu, và liên hệ về cửa hàng chúng tôi bạn nhé.

Trước:
Sau:

Check Also

23

Mối liên quan giữa cao răng và hôi miệng

Mối liên quan giữa cao răng và hôi miệng Trước khi tìm ra được mối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Hạn chế ăn tỏi để tránh hôi miệng