hôi miêng

Hôi miệng là bệnh gì, hôi miệng có lây không?

Hôi miệng là tình trạng răng miệng mà nhiều người trong số chúng ta mắc phải. Vậy hôi miệng là bệnh gì, hôi miệng có lây không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Hôi miệng là bệnh gì?

Hôi miệng là một bệnh khá phổ biến liên quan trực tiếp đến hệ răng miệng và có liên quan gián tiếp đối với các hệ hô hấp và tiêu hóa. Hôi miệng có thể là hiện tượng sính lý bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu và triệu chứng của một số bệnh lý. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng hôi miệng chính là các vi khuẩn có trong khoang miệng. Cụ thể, các loại vi khuẩn hình thành trong miệng khi các mảng bám và cao răng không được làm sạch sau khi ăn. Các vi khuẩn này sẽ phân huỷ protein thành các axit amin và tạo ra mùi hôi khó chịu mà chúng ta vẫn thấy. Ngoài ra, vi khuẩn này còn bám trên cao răng hoặc nhưng vùng răng sâu và tiết ra mùi hôi khó chịu. Đó chính là bệnh hôi miệng.

hôi miêng

Hôi miệng hoặc hơi thở có mùi hôi là chuyện thường thấy ở nhiều ngưới mạnh khỏe, nhất là khi thức giấc vào buổi sáng sau một đêm ngủ. Bệnh hôi miệng hoàn toàn khong gây tác động xấu đối với sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều tới nếp sống của người bị bệnh và có tác dụng tâm lý rất mạnh. Chứng bệnh này gây nhiều bối rối cho bệnh nhân trong giao tiếp, đôi khi ảnh hưởng tới cả công ăn việc làm và đời sống hôn nhân, tình cảm.

Hôi miệng có thể là dấu hiệu của bệnh gì?

Ở mức độ nhẹ, tình trạng hôi miệng có thể được khắc phục bằng cách thực hiện chế độ vệ sinh răng miệng khoa học. Tuy nhiên nếu tình trạng này vẫn xuất hiện thì chứng tỏ bạn đã bị mắc bệnh hôi miệng. Đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý khác như:

+ Nhiễm trùng ở nướu răng.

+  Răng sâu.

+ Cao răng quá nhiều.

+ Bệnh viêm lưỡi.

+ Bệnh viêm lợi.

+ Bệnh khô miệng.

rang sau

+ Bệnh tê liệt giây thần kinh mặt thứ VII.

+ Tiền mãn kinh.

+ Rối loạn kinh nguyệt.

+ Tiểu đường

+ Bệnh thiếu hồng cầu, đa xơ cứng.

+ Bệnh AIDS.

Ngoài ra một số dược phẩm như thuốc hạ huyết áp, thuốc an thần, thuốc chống dị ứng, trị kinh phong, trầm cảm, tâm thần phân liệt, amphetamine, thuốc lợi tiểu… cũng làm giảm nước bọt trong miệng.

Bệnh hôi miệng có lây không?

Nhiều người cho rằng, bệnh hôi miệng có thể lây lan, do đó họ cho rằng việc tiếp xúc với những người hôi miệng thì có thể bị lây. Trên thực tế, đây là một quan điểm cực kì sai lầm vì hoàn toàn không có virut nào gây ra hôi miệng.

Quan niệm này cũng sai lầm tương tự như việc cho rằng mụn có thể lây lan. Như chúng ta đã biết mọi bệnh tật ở dạng lây lan đều do virut gây ra. Đây là điều tất yếu vì chỉ có virut mới có thể đi từ cá thể này sang cá thể khác và gây ra bệnh.

Các loài vi khuẩn chỉ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến mùi hôi chứ không thể lây lan từ người này sang người khác. Các nghiên cứu y khoa đã chứng minh bệnh hôi miệng không do vi rút gây nên vì thế hôi miệng chỉ xuất phát từ người bệnh chứ không lây lan cho người khách cho dù là có tiếp xúc trực tiếp như hôn.

Cách chữa bệnh hôi miệng bằng thuốc Đông Y

NGười bị hôi miệng cần thực hiện chế độ vệ sinh răng miệng khoa học, thường xuyên khám nha khoa và lấy cao răng định kì 6 tháng/1 lần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng các mẹo trị hôi miệng dân gian băng các hương liệu dễ kiếm.

Đặc biệt, bạn có thể tìm đến thuốc Đông Y Tỳ Bách Thảo. Đây là một sản phẩm Đông Y của công ty CP Ong Quang Tiên, sản xuất theo công thức gia truyền được gìn giữ và phát triển qua nhiều thế hệ. Bằng đôi tay và sự tâm huyết của người thầy thuốc, chúng tôi đã nghiên cứu và bào chế thành công thuốc trị hôi miệng tận gốc Tỳ Bạch Thảo.

 Với sự kết hợp của 21 loại thảo dược thiên nhiên gồm: Sa sâm, Bạch Linh, Mạch nha, Sanh kỳ , Cam thảo, Trần bì, Thảo quả, Huỳnh bá, Mộc hương…Tỳ Bách Thảo mang đến một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hôi miệng xuất phát từ dạ dày một cách triệt để.

banner-2-hoi-mieng-tndd-1200-x-900

Tỳ Bách Thảo có công dụng giảm axit dạ dày, tăng cường chức năng van dạ dày, trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản và các bệnh liên quan đến ựa hơi, ựa chua…từ đó giúp ngăn chặn mùi hôi đẩy ngược lên miệng.

Tỳ Bách Thảo đã nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và luôn được mọi người tin dùng khi cần chữa hôi miệng. Lượng khách đông đảo của Tỳ Bách Thảo tập trung ở nhiều đối tượng, trong đó có cả các bác sĩ chuyên khoa, phòng khám, các giáo viên, công nhân viên và người lao động. Đối tượng chữa dứt bệnh trải dài từ 10 tuổi đến 90 tuổi, khắp các tỉnh Bắc-Trung – Nam.

Trên đây là bài viết chia sẻ về bệnh hôi miệng. Hi vọng thông qua bài chia sẻ này, bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: hôi miệng là bệnh gì, hôi miệng có lây không? Chúc các bạn sớm lấy lại được hơi thở thơm mát!

Trước:
Sau:

Check Also

16

Hạn chế các cơn đau dạ dày nhanh chóng

Hạn chế các cơn đau dạ dày nhanh chóng Để hạn chế cac cơn đau …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Hôi miệng là bệnh gì, hôi miệng có lây không?