hoi miengj

Lứa tuổi nào dễ mắc bệnh hôi miệng

Lứa tuổi nào dễ mắc bệnh hôi miệng

Ngày nay nguyên nhân dẫn tới bệnh lý hôi miệng là phân bố rộng rãi cũng như phạm vi cũng gia tăng lên rất rộng. Với một số nguyên nhân cơ bản thì bệnh lý này sẽ thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên và trung niên là phần lớn, tuy nhiên trẻ em phần ít cũng có khả năng mắc bệnh và ở người già lại do một nguyên nhân khác phân bố khoanh vùng. Tuy nhiên, thanh thiếu niên và trung niên là 2 lứa tuổi có nguy cơ mắc bệnh này khá cao.

Chúng ta cùng nhau tham khảo một số nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng và khả năng mắc bệnh của các lứa tuổi nhé.

  • – Nguyên nhân gây ra hôi miệng là do bẩm sinh: nguyên nhân này, thường khó phát hiện. Tuy nhiên, chỉ xảy ra đa phần từ trẻ em, bệnh này vẫn có thể chữa khỏi nếu kiên trì trong khoảng thời gian lâu. Do một số loại vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng, việc điều trị tuy có chút khó khăn nhưng không phải là hoàn toàn khogn6 chữa được.
  • – Nguyên nhân thứ hai là do xuất phát từ các bệnh lý khác: thường thì các bệnh lin6 quan đến ợ chua, dạ dày, cổ họng, thực quản và đặc biệt là dạ dày, sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh hôi miệng cao. Vì các cơn trào ngược dạ dày ngược lại thực quản gây khô miệng, đắng miệng, và cổ họng luôn khó chịu là nguy cơ dẫn đến vi khuẩn từ dạ dày trào lên ứ lại trên vòm họng. Thường thì độ tuổi 30 trở lên sẽ dễ mắc phải trào ngược dạng nhẹ, và 50 trở nên sẽ nặng hơn nếu không nhanh chóng điều trị tức thời sau khi phát hiện bệnh. Cuối cùng lâu ngày dẫn đến triệu chứng hôi miệng kèm theo.

hoi_mieng

  • – Nguyên nhân thứ ba cũng là nguyên nhân chiếm thị phần khá lớn: chính là sử dụng đồ uống có chứa hàm lượng cồn, và gas quá nhiều. Như việc uống nhiều rượu bia, nước ngọt và một số loại hóa chất trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường. Hay thậm chí là nước ngọt giả, bia kém chất lượng thì thiệt hại về răng miệng lại chiếm tỉ lệ cao hơn tiếp theo. Người uống nhiều rượu bia là đàn ông từ thanh thiếu niên trở lên, và trẻ con cũng như phụ nữ thì sẽ chọn thực phẩm có gas trong mỗi bữa tiệc hay họp mặt. Từ đó, nguyên nhân sử dụn đồ uống có gas là một thiệt hại lớn cho răng miệng.
  • – Nguyên nhân gây hôi miệng thứ tư chính là: do việc ăn các thực phẩm có chứa hàm lượng mỡ béo, chất ngọt quá mức cho phép hay thậm chí là một số gia vị nêm nếm hằng ngày. Như ăn nhiều đồ chiên rán, đồ hôi tanh, cay nồng, và ăn nhiều bánh kẹo ngọt, socola cũng dẫn đến hôi miệng. Thói quen ăn uống giới trẻ ngày nay là một cực hình cho răng miệng về sau này.
  • – Nguyên nhân hút thuốc lá là nguyên nhân hết sức chiếm tỉ lệ cao trong hôi miệng: thanh thiếu niên và trung niên, phần lớn là đàn ông sẽ bị hôi miệng chính từ nguyên nhân thứ năm này. Người hút thuốc lá, dù ít hay nhiều, thì hôi miệng sẽ tìm đến vòm họng và thiệt hại sức khỏe lâu ngày là điều chắc chắn. Người hút thuốc khiến cho mọi người xung quanh khó chịu bởi khói thuốc chỉ là đứng thứ hai, cái khó chịu nhất chính là mủi hôi xuất phát từ miệng của họ khiến mọi người xung quanh luôn e dè và ngại tiếp xúc cũng như tránh xa hơn.
Trước:
Sau:

Check Also

1869x625

Cảm giác no ảo là gì?

Cảm giác no ảo là gì? No ảo, hay còn gọi là đầy hơi chướng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Lứa tuổi nào dễ mắc bệnh hôi miệng