23

Mối liên quan giữa cao răng và hôi miệng

Mối liên quan giữa cao răng và hôi miệng

Trước khi tìm ra được mối liên hệ giữa hôi miệng và cao răng mảng bám co trong vòm miệng của chúng ta thì chúng ta cần tìm hiểu vôi răng là gì va nó được hình thành như thế nào nhé.

Vậy cao răng là gì, vôi răng hay còn gọi là cao răng chính là các mảng bám đã khô cứng lại trên răng. Và ngoài ra thì vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu trong miệng và có thể gây kích ứng mô nướu nếu hình thành quá lâu và không được lấy khỏi. Vôi răng sẽ tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển hơn và bám chặt hơn và từ đó dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng cũng như gây ảnh hưởng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu trong miệng. Vôi răng một khi đã hình thành thì không chỉ đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng cực kì lớn đến thẩm mỹ của răng. Vì lý do vôi răng xốp nên nó dễ dàng bắt màu làm cho răng ngả màu vàng ố. Do đó nếu bạn uống nước trà hoặc cà phê hay việc hút thuốc lá sẽ tạo điều kiện tốt cho vôi răng hình thành, làm răng ố vàng và dẫn đến hôi miệng.

dua leo chua hoi mieng 1

Và câu hỏi đặt ra chính là dựa vào yếu tố nào để biết bản thân mình có vôi răng hay cao răng? Không hề giống như mảng bám là một màng vi khuẩn không màu, mà vôi răng được hình thành từ chất khoáng vì vậy chúng ta sẽ dễ dàng được nhìn thấy nếu ở trên đường viền nướu của mình. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất trong miệng để nhìn thấy  của vôi răng là lớp có màu vàng hoặc nâu trên răng hoặc nướu, hãy nhìn vào điểm đó và bạn sẽ nhận ra và đó là cách duy nhất để chắc chắn xác định và loại bỏ vôi răng là tới gặp nha sĩ của bạn là phương án tốt nhất.

Một khi vôi răng đã hình thành và sau khi đã đi nha sĩ lấy vôi răng thì tiếp theo lam sao để ngăn chặn vôi răng hình thành và tránh hôi miệng sau đó? Việc bạn chải răng đúng cách, đặc biệt là khi chải với bàn chải kiểm soát vôi răng thì sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn để kiểm soát được cao răng, tránh cao răng hình thành và dẫn đến các lý do làm cho bạn bị hôi miệng hay vàng ố răng miệng của mình, bên cạnh đó hãy dùng chỉ nha khoa là điều cần thiết nhất để giảm mảng bám trên răng của mình và cũng như việc hình thành vôi răng. Một khi vôi răng đã được hình thành thì hãy nên biết rằng chỉ có nha sĩ hoặc người được đào tạo về nha có thể loại bỏ nó mà thôi, việc làm tại nhà thì không được khuyến cáo. Trong suốt quá trình loại bỏ vôi răng được gọi là cạo vôi răng thì từ từ sẽ hết. Trong quá trình cạo vôi răng thì người nha sĩ hoặc vệ sinh viên nha khoa khi sử dụng những dụng cụ đặc biệt để loại bỏ vôi răng khỏi răng ở phía trên và dưới đường viền nướu của bạn sẽ giúp bạn lấy đi được vôi răng

Khi phát hiện bị hôi miệng do cao răng, bạn nên đến nha sĩ để thực hiện một số tiến trình để hạn chế bị hôi miệng. Đồng thời áp dụng thêm phương pháp điều trị hỗ trợ cho răng miệng tại nhà để kết quả đạt mức độ cao nhất bạn nhé. Hãy luôn quan tâm chăm sóc răng miệng, chúc bạn vui vẻ.

Trước:
Sau:

Check Also

15943457_1240059732742956_1300463843_o

Đau dạ dày nên bổ sung thực phẩm nào?

Đau dạ dày nên bổ sung thực phẩm nào? Thực ra đây là câu hỏi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Mối liên quan giữa cao răng và hôi miệng