Picture4

Nhiễm khuẩn HP, tử vong do ung thư dạ dày ở Việt Nam tăng đột biến

Nhiễm khuẩn HP, tử vong do ung thư dạ dày ở Việt Nam tăng đột biến

Ở Việt Nam các cơn đau dạ dày tăng nhanh trong những năm tháng trở lại đây và nguy cơ tử vong do ung thư dạ dày ngày càng gia tăng với tốc độ sau mỗi năm lại tăng đột biến hơn và nhanh hơn năm trước. Ước tính cứ sau mỗi một năm, thì chúng ta có khoảng hơn 13000 ca bệnh tật về ung thư dạ dày và trong 13 000 ca bệnh đó đó khoảng 9 000 ca bệnh trên giường không thể sống được trong 4 đến 6 năm sau khi phát hiện ra căn bệnh đó, và ứng tỷ lệ tử vong trong một năm ở đất nước Việt Nam cũng được xếp vào hàng đứng ở mức cao so với trên thế giới, với lý do khả năng tầm soát bệnh chưa tốt và điều trị không kịp thời từ các bệnh mới chớm nổi lên.

13

Với bệnh lý viêm loét dạ dày tá tràng mãn tính nói riêng và các bệnh về dạ dày nói chung thì bệnh nào mà liên quan đến dạ dày cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người mắc bệnh. Với một tốc độ gia tăng của bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng như hiện nay thì với các biến chứng của bệnh nhanh hơn nhiều với sự trẻ hóa bệnh tật này đã chuyển hướng sang lớp tuổi nhỏ hơn trước đó. Nếu so với trước đây, thì có rất ít ca bệnh nhi bị mắc phải bệnh dạ dày như loét dạ dày tá tràng hay viêm dạ dày dạng nặng, nhưng đối với ngày nay mà nói thì số ca bệnh nhi bị nhập viện vì bệnh dạ dày do trong người xuất hiện có vi khuẩn Hp tăng lên rất nhanh và thường thì ở tuổi 5 đến 6, và thậm chí 3 tuổi vẫn có nguy cơ mắc phải.

Vi Khuẩn HP, mầm móng chết người nếu bạn có thái độ coi thường và coi nhẹ bệnh tật từ loại vi khuẩn này. Có một số câu hỏi đặt ra chính là nguyên nhân gì phải tiêu diệt vi khuẩn HP? Thì câu trà lời thích đáng chính là nếu so với bệnh viêm loét dạ dày thông thường thì đó là chuyện hết sức may mắn, bởi vì nếu các bệnh dạ dày mà xuất phát từ loại vi khuẩn có tên gọi Hecolibacter Pylori thường sẽ chiếm 80% nguyên nhân mắc bệnh dạ dày có liên quan đến loại vi khuẩn kinh khùng này sẽ khó khăn hơn gấp vài lần so với việc điều trị cũng như hỗ trợ chữa bệnh dạ dày từ loại vi khuẩn này. Chính vì lý do đơn giản đó mà hầu hết các bệnh nhân mắc phải bệnh sẽ cảm thấy hoang mang tột độ, lo lắng, stress hơn và thậm chí là bệnh sẽ nặng hơn nếu tâm lý bị ảnh hưởng.

Hãy lưu ý và nhớ rằng, vi khuẩn HP chính là loại vi khuẩn mà hiển thị ngay dưới kính hiển vi xuất hiện ra một hình ảnh chữ S có hình cung dài, đầu túm roi này là loại ký sinh thích vật chủ càng bệnh tật càng nhiều càng tốt. Có nghĩa là so với những người bỏ mặc sức khỏe của mình thì loại vi khuẩn này ngày càng phát triển, và chủ yếu là ở niêm mạc dạ dày, cư ngụ ở thực quản, hành tá tràng có dị sản niêm mạc ở ngay đó. Là loài kí sinh vi khuẩn sống trong môi trưởng acid dạ dày tiết ra càng nhiều thì mức độ phát triển càng nhanh, mức độ đòi hỏi oxy thấp do đó mà mức độ gây bệnh của nó được tổ chức y tế WHO xếp nó vào loại vi khuẩn nhóm I các yếu tố gây ung thư dạ dày ghê gớm nhất. Chính vì lý do đơn giản như vậy thì sự hiện diện của vi khuẩn HP chính là mối nguy hại khôn lường dẫn đến nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào.

Trước:
Sau:

Check Also

Closeup portrait of young woman covering her mouth with both hands

Đái Tháo ĐƯờng liên quan gì đến Nha Chu răng miệng?

Đái Tháo ĐƯờng liên quan gì đến Nha Chu răng miệng? Theo thống kê cho …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Nhiễm khuẩn HP, tử vong do ung thư dạ dày ở Việt Nam tăng đột biến