37

Nước ngọt gây hôi miệng

Nước ngọt gây hôi miệng

Theo khảo sát cho thấy tại các vùng Trung Đông và hầu hết các vùng lân cận nằm ở Canada thì các loại nước ngọt có gas người ta gọi là “pop” và ở vùng phía Đông và vùng Đông Bắc người ta gọi là “soda”. Còn lại ở hầu hết vùng miền Nam, người ta gọi thức uống này theo tên của nhãn hiệu nổi tiếng nhất tùy theo. Còn ở vùng của những người dân ở Bắc Mỹ dùng nhiều tên gọi khác nhau để chỉ loại thức uống không cồn có chứa đường và thành phần có gas và carbonate này. Tuy nhiên thì việc gọi chúng bằng tên gì đi nữa thì chúng đều là 1 loại thức uống có gas ảnh hưởng và gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng của như vòm họng của bạn.

Bên cạnh đó thì một số thức uống giải khát được coi như là một loại thực phẩm tiêu thụ mạnh nhưng lại gây sâu răng đáng kể và làm cho miệng bị hôi, nó ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi khác nhau. Dường như các acid và đường sinh acid có trong thức uống giải khát đều làm yếu men răng dẫn tới nguy cơ hôi miệng và góp phần hình thành lỗ sâu răng khiến răng hư tổn. Còn lại thì trong những trường hợp nghiêm trọng hơn tiếp theo chính là việc mà men răng sẽ yếu cùng với việc chải răng không đúng cách sẽ gây ra một số bệnh tật về miệng.

Những thức uống không đường và không có chứa gas, chiếm 17 phần trăm (%) lượng thức uống giải khát được tiêu thụ mà thôi, mặc dù để mà nói thì nó ít gây hại. Tuy nhiên thì theo quan sát chúng có tính acid và vẫn có nguy cơ gây ra các vấn đề răng miệng hay khiến vòm họng của bạn gặp vấn đề. Việc dùng thức uống giải khát ở một số Tây Âu như Mỹ đã và đang tăng lên một cách đáng kể trong cả cộng đồng người và nơi đâu cũng thấy Coca hay Pepsi, đặc biệt là trong trẻ em và thanh thiếu niên thì việc dẫn tới béo phì là hết sức bình thường. Vì vấn đề này nghiêm trọng tới mức các tổ chức sức khỏe như Viện Nhi Khoa ở Hoa Kỳ đã bắt đầu lên tiếng và cho ra một số lời cảnh báo về mối nguy này.
27
Theo bạn nghĩ thì sẽ có bao nhiêu trẻ em trong tuổi đi học uống thức uống chứa hàm lượng gas, đường hóa chất có trong loại  nước giải khát này? Câu trả lời chính là theo ước tính cho thấy có khoảng 1 phần 2 cho đến hơn 4 phần 5 trẻ em uống thức uống giải khát ít nhất 1 lần trong ngày, có nghĩa là số lượng rất kinh khủng. Bên cạnh đó thì có ít nhất 1 phần 5 trẻ em uống ít nhất 4 lần trong ngày, quả là một con số đáng kể. Một số thiếu niên uống nhiều đến mức 12 lần một ngày vì vậy nguy cơ dẫn đến hôi miệng có khả năng là từ loại nước ngọt này.

Trẻ em và hầu hết thanh niên không phải là đối tượng duy nhất có nguy cơ mắc phải bệnh hôi miệng và hư răng do nước ngọt. Việc dùng thức uống giải khát lâu ngày có thể sẽ ảnh hưởng dần dần lên men răng, cao răng. Vì thế tuổi thọ con người sẽ giảm, người ta càng có nguy cơ phải đối mặt vấn đề này vì đó là thức ướng gây hại. Trẻ em và thanh thiếu niên và người lớn đều có lợi khi giảm tiêu thụ nước uống giải khát vì sẽ giảm thiểu được bệnh tật, cùng với áp dụng các biện pháp chăm sóc răng miệng thì bệnh hôi miệng hay đau răng sẽ hạn chế lại.

Trước:
Sau:

Check Also

1869x625

Cảm giác no ảo là gì?

Cảm giác no ảo là gì? No ảo, hay còn gọi là đầy hơi chướng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Nước ngọt gây hôi miệng