chua-hoi-mieng-webtretho

Viêm loét dạ dày trị bằng lá khôi

Viêm loét dạ dày trị bằng lá khôi

Trong Đông y học cho biết khi hỗ trợ điều trị bệnh đau hay bệnh viêm loét dạ dày, thì các nghiên cứu sẽ thường chỉ ra hiệu quả của 3 loại thảo dược để trị được bệnh bao gồm có là: Chè dây, Lá khôi và Nghệ. Với mỗi loại thảo dược thông dụng này thì sẽ giữ một vai trò khác nhau khi tham gia vào quá trình điều trị, cũng như trung hòa lại lượng axit dịch vị và kèm theo đó là chống lại sự viêm nhiễn do các loại khuẩn gây viêm dạ dày. Sau đây là công dụng của một số loại thảo dược trên.

 – Thảo dược Lá khôi: với thành phần hoá học chính là chất Tanin và trong chất này có tác dụng chống viêm, làm se vết loét dạ dày, làm liền sẹo vết sẹo, giảm sự gia tăng của axit dạ dày và kìm hãm lại dịch vị dạ dày. Nhờ cơ chế trên này nên đó là lí do làm cho lá khôi rất tốt trong hỗ trợ điều trị đau dạ dày tá tràng cũng như đau bụng, sẽ làm bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị và phần lớn sẽ giúp bệnh nhân có cảm giác dễ chịu khoan khoái, nhẹ bụng hơn khi sử dụng lá khôi

hoi miengj

 – Thảo dược Chè dây: là loại lá trà có hàm lượng chứa loại chất flavonoid, chất này đặc biệt có tác dụng làm giảm thể tích dịch vị, giảm độ acid tự do có trong cơ thể và dạ dày và giảm độ acid toàn phần trong bao tử. Chè dây là loại lá trà cũng có tác dụng làm sạch vi khuẩn Helicobacter Pylori hay còn gọi là vi khuẩn HP, là loại vi khuẩn nguy hiểm và đây là loại xoắn khuẩn tồn tại phát triền và sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày. Ngoài ra thì hàm lượng lớn flavonoid trong chè dây cũng có tác dụng chống viêm, sẽ cắt đi các cơn đau nhanh, cũng như hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

 – Dược thảo từ Nghệ: trong nghệ vàng hay nghệ đen có hoạt tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính do đau dạ dày gây ra, cũng như sẽ hỗ trợ điều trị loét dạ dày và rối loạn tiêu hóa bao tử. Cao chiết từ nghệ làm giảm tiết dịch vị acid có trong dạ dày người bệnh, làm tăng lượng chất nhầy trong dịch vị nó sẽ bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng của bạn khỏi các cơn đau.

Khi dùng chung và kết hợp 3 loại thảo dược nói trên và cùng với một số loại dược liệu khác hay một số thảo dược khác trong suốt quãng quá trình hỗ trợ điều trị sẽ giúp làm giảm các dấu hiệu: ợ hơi, đầy bụng hay ăn không tiêu và bệnh lý sẽ nhanh chóng hồi phục nếu bạn dùng đúng cách.

Ngày xưa trong Y học cổ truyền và ở thời điểm hiện đại cũng khuyên người bệnh nên dùng các chế phẩm từ thiên nhiên để điều trị, vì để mà nói thì các bệnh lý cần thời gian như bệnh đau hay viêm loét dạ dày sẽ nhanh chóng lờn thuốc với loại tây y. Cùng với các chế phẩm song song này người bệnh có thể an tâm sử dụng đông y mà không lo về tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình hỗ trợ điều trị vì hoàn toàn là từ thiên nhiên. Việc duy trì dùng thảo dược trị bệnh không chỉ ngăn ngừa được các dấu hiệu, mà ngăn chặn bệnh tật bên cạnh đó cũng vì nó mà còn chủ trị được tận gốc căn nguyên để bệnh không tái phát trở lại, giúp sức khỏe tốt hơn.

Trước:
Sau:

Check Also

1869x625

Cảm giác no ảo là gì?

Cảm giác no ảo là gì? No ảo, hay còn gọi là đầy hơi chướng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Viêm loét dạ dày trị bằng lá khôi